วันจันทร์ที่ 9 มิถุนายน พ.ศ. 2557

น้ำซุป


                   ลำดับแรก ขอเริ่มที่น้ำซุปก่อนเลยก็แล้วกัน เพราะการทำอาหารหลายๆอย่าง ต้องมีน้ำซุปเป็นส่วนประกอบด้วย วิธีทำน้ำซุปก็ไม่ยากเลย ขอยกตัวอย่างที่น้ำ2ลิตรแล้วกันครับ
      1.น้ำสะอาด 2 ลิตร
      2.กระดูกหมู 100 กรัม
      3.เกลือ 1/2-1 ช้อนชา
      4.ซีอิ้วขาว 1 ช้อนชา
      5.กระเทียมใหญ่ทุบ 2 กลีบ
      6.รากผักชี 2 ต้น
   วิธีทำ
ต้มน้ำจนเดือดแล้วหรี่ไฟให้อ่อน แล้วใส่กระดูกหมูล้างสะอาดหั่นเป็นท่อน ใสกระเทียม รากผักชี และปรุงรส ชอบรสไหนใส่เพิ่มเติมได้ตามสบายครับ แต่แนะนำว่า น้ำซุปควรจะมีรสจืดหน่อย จะได้ไม่เสียรสชาดของอาหารครับ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น