น้ำซุป
ลำดับแรก ขอเริ่มที่น้ำซุปก่อนเลยก็แล้วกัน เพราะการทำอาหารหลายๆอย่าง ต้องมีน้ำซุปเป็นส่วนประกอบด้วย วิธีทำน้ำซุปก็ไม่ยากเลย ขอยกตัวอย่างที่น้ำ2ลิตรแล้วกันครับ
1.น้ำสะอาด 2 ลิตร
2.กระดูกหมู 100 กรัม
3.เกลือ 1/2-1 ช้อนชา
4.ซีอิ้วขาว 1 ช้อนชา
5.กระเทียมใหญ่ทุบ 2 กลีบ
6.รากผักชี 2 ต้น
วิธีทำ
ต้มน้ำจนเดือดแล้วหรี่ไฟให้อ่อน แล้วใส่กระดูกหมูล้างสะอาดหั่นเป็นท่อน ใสกระเทียม รากผักชี และปรุงรส ชอบรสไหนใส่เพิ่มเติมได้ตามสบายครับ แต่แนะนำว่า น้ำซุปควรจะมีรสจืดหน่อย จะได้ไม่เสียรสชาดของอาหารครับ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น